Tôi nghĩ...

Tôi Việt hóa “Người phán xử”

Tôi Việt hóa “Người phán xử”

25/7/17, 14:13

TPO - Người Do Thái có câu: “Lúc nào vô công rồi nghề thì người ta sẽ làm những việc long trời lở đất”. Tôi tắc ruột nằm nhà, bất mãn đến long lở mỡ thừa, quyết định làm cái việc kỳ quặc là biến một câu chuyện của người Do Thái thành chuyện của người Việt.

Phúc lợi cho động vật

11/07/2017, 16:27

Phúc lợi cho động vật

TPO - Kênh Netflix vừa phát bộ phim Okja, kể về chú “siêu lợn”, như lời của đạo diễn, đây không phải là bộ phim thần thoại mà là câu chuyện phơi bày sự thật của những phòng thí nghiệm động vật và các trang trại nuôi động vật lấy thịt.

Người tình kiếp này

01/07/2017, 07:41

Người tình kiếp này

TPO - Gần đây người ta hay bàn tán về câu chưa rõ ở đâu ra: “Con gái là người tình kiếp trước của cha”. Chả biết thực hư nhưng người tình là khả năng đẹp nhất rồi chứ gì. Con trai còn bị coi là “chủ nợ từ kiếp trước đến đòi tiếp” cơ mà. Ấy thế nhưng cứ nhìn những người tình kiếp này đối xử với nhau mà kinh. Như cặp Nga- Mỹ đang đưa nhau ra tòa, rút cuộc chả biết là nợ tình hay quỵt tiền…

Trầm cảm sau sinh cũng đầu hàng

28/06/2017, 07:00

Trầm cảm sau sinh cũng đầu hàng

TPO - Trên đời này, không ai yêu con bằng mẹ. Vậy nên xảy ra chuyện mẹ giết con, đương nhiên tất cả các báo đều đưa. Trước vụ việc chấn động mới đây ở Thạch Thất, Hà Nội thì hồi tháng 2 ở Quốc Oai, Hà Nội cũng có người mẹ giết con 5 tháng rồi nhảy xuống giếng tự vẫn nhưng không chết.

Xà cừ đắc tội gì với Hà Nội?

09/06/2017, 07:00

Xà cừ đắc tội gì với Hà Nội?

TPO - Nắng như đổ lửa trên con đường huyết mạch từ Mandalay tới Sagaing chạy xuyên qua một vùng nước lớn nhưng đang mùa cạn. Người dân bán nông sản trồng trên những bãi bồi ngay bên đường. Cũng ngay bên đường, tôi giật mình bắt gặp những thân cổ thụ mà tầm vóc chắc phải sánh ngang với cây rừng Cúc Phương.

Tôi chọn (tin) điều tốt

02/06/2017, 07:00

Tôi chọn (tin) điều tốt

TPO - Dạo này tôi ít lưỡng lự khi lựa chọn. Hôm trước ở Florence, sáng mờ đất đi bộ hơn hai cây số ra ga đi Pisa, chiều về mệt nhoài chạy vào hàng chờ taxi. Sát lượt bỗng thấy một chiếc sơn lòe loẹt trườn tới, nữ tài xế ăn vận như hề thò mặt ra: “Mọi chuyện ổn cả chứ?”. Em gái người Âu đứng trước ngần ngại. Tôi xông lên: “Em không thích thì để chị đi chiếc (xe kỳ quái) này cho”.

Nuôi một đứa trẻ tốn bao nhiêu?

29/05/2017, 09:22

Nuôi một đứa trẻ tốn bao nhiêu?

TPO - Một cựu binh Bỉ kể với tôi rằng khi làm nhiệm vụ đặc biệt tại Sudan, anh bị mấy phụ nữ địa phương xúm lại hỏi “Vợ chồng anh đẻ hai con thôi à? Ít quá”. Người lính Bỉ trả lời “Ở nước tôi nuôi một đứa trẻ tốn lắm”, đám phụ nữ lắc đầu “Đẻ nhiều không tốn đâu, càng nhiều lao động cho gia đình.”

Lợi thế nhờ lấy vợ hơn nhiều tuổi?

11/05/2017, 18:19

Lợi thế nhờ lấy vợ hơn nhiều tuổi?

TPO - Paris tháng Năm đỏng đảnh như một phụ nữ đẹp lớn tuổi, nắng đấy rồi mưa đấy, ấm đấy rồi lạnh đấy. 8 giờ 16 phút tối 7/5/2017, trong khi chờ món chính của bữa tối dài đúng kiểu Paris vừa đọc những dòng tin nóng chớp trên iPhone về kết quả bầu cử tổng thống Pháp, phụ nữ đẹp lớn tuổi người Việt là tôi vừa bấm dòng trạng thái ngắn: Phải dũng cảm và tự tin lắm mới dám lấy vợ già, nên Macron đã thắng!

Phạt trẻ, có nên nhốt vào toilet?

09/05/2017, 10:03

Phạt trẻ, có nên nhốt vào toilet?

TPO - Một ngày xa xưa, đâu như năm 2003 thì phải. Con gái tôi lúc đó 3 tuổi, mới đi học mẫu giáo những ngày đầu. Tất nhiên là khóc. Nhưng thường chỉ khóc lúc đi, chứ về nhà là vui như Tết. Bỗng một hôm nức nở con không đi học nữa, con không đi học nữa. Hỏi ra thì biết vì con sợ. Vì sao? Vì cô nhốt một bạn hay nghịch vào nhà vệ sinh.

Tôi là ai khi tôi ở nước ngoài?

15/04/2017, 07:27

Tôi là ai khi tôi ở nước ngoài?

TPO - Vừa rời khóa giảng dạy “Tôi là ai?” ở Tp. HCM về, tôi đọc được tin cảnh sát Nhật Bản bắt bảy du học sinh Việt Nam chuyên trộm mỹ phẩm mang về nước bán. Phản ứng đầu tiên của tôi khi nghe tin này không phải là sự trách cứ, mà lại là một tiếng thở dài.

Trịnh Công Sơn - huyền thoại một người tình

01/04/2017, 08:37

Trịnh Công Sơn - huyền thoại một người tình

TPO - Năm ngoái, dịp 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thuật lại một lần cưới hụt của anh mình với Michiko Yoshii- người làm luận văn cao học về nhạc Trịnh. Bản thân nhạc sĩ từng kể vào năm 1989: “Mỗi sáng Chủ nhật lúc 9 giờ (3 giờ sáng tại Paris) tôi đều có điện thoại của Michiko gọi từ Paris về. Hỏi thăm sự ăn uống ngủ hàng ngày và nói chuyện về những bài hát chuẩn bị cho luận án ra trường.”(*) Hai người giao tiếp bằng tiếng Việt và Pháp.

Bộ lạc cúi đầu

28/03/2017, 09:29

Bộ lạc cúi đầu

TPO - Nếu bạn suốt ngày chúi đầu vào điện thoại di động, vật bất ly thân của mình, thì bạn đã gia nhập “bộ lạc cúi đầu” ngày càng đông đảo trên hành tinh chúng ta.

Ngôi mộ 172 năm dưới nền resort Sơn Trà...

24/03/2017, 07:35

Ngôi mộ 172 năm dưới nền resort Sơn Trà...

TPO - Những ngày này, khi Sơn Trà dậy sóng bởi bị “băm nát” để xây dựng resort, biệt thự, tôi lại nghĩ đến một người. Đó là người lính Mỹ nằm lại Sơn Trà từ 172 năm về trước, trước cả khi phát súng đầu tiên của liên quân Pháp – Tây Ban Nha nã vào bán đảo này ngày 1/9/1858 mở đầu cuộc xâm lăng lịch sử.

Các tin khác

12

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng