Mắt nhắm mắt mở

'Dải ngân hà cháy sáng trên mặt đất' và sự thức tỉnh

19/10/2013, 06:23

'Dải ngân hà cháy sáng trên mặt đất' và sự thức tỉnh

TP - Cả dân tộc xích lại trong một đám tang lịch sử, đánh thức những khát vọng âm ỉ từ lâu. Phải làm gì để khát vọng đó biến thành sức mạnh... Chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa hậu quốc tang Đại tuớng Võ Nguyên Giáp.

Lan Hương - cuộc chinh phục Trương Ba

21/09/2013, 07:36

Lan Hương - cuộc chinh phục Trương Ba

TP - NSND Lan Hương rất thích hợp cho chuyên mục Mắt nhắm Mắt mở tuần này. Hồn Trương Ba da hàng thịt do chị đạo diễn là tác phẩm nhiều dấu ấn tìm tòi nhất Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ vừa qua, đưa đến kết quả là ngoài ngợi khen thán phục, có cả sự bối rối thậm chí phản đối cực lực.

Việc định giá Lưu Quang Vũ vẫn còn bỏ ngỏ

14/09/2013, 06:27

Việc định giá Lưu Quang Vũ vẫn còn bỏ ngỏ

TP - Nhiều thông tin và phát hiện lý thú về kịch Lưu Quang Vũ lần đầu được đưa ra bởi nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Thành nhân Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ tháng 9 này.

Nhà thơ Vũ Quần Phương: 'Trong họa có phúc'

07/09/2013, 07:29

Nhà thơ Vũ Quần Phương: 'Trong họa có phúc'

TP - Hai cuốn sách mới của Vũ Quần Phương - Bình thơ và Tuyển tập Vũ Quần Phương đều dày năm bảy trăm trang. Hỏi ông quan tâm gì nhất bây giờ, ông đáp: Y tế và giáo dục. Chuyện không chỉ về vấn nạn ngành y, rồi trong họa có phúc trong phúc có họa- với nhà thơ, bác sĩ Vũ Quần Phương.

'Tiếng lóng cho đời vui'

10/08/2013, 08:55

'Tiếng lóng cho đời vui'

TP - Tiếng lóng có vẻ vẫn tiếp tục nở rộ trong giới trẻ, gần đây nhất có sách điện tử thành ngữ bằng tranh mang tên “Không còi”. Nhân vật của chuyên mục Mắt nhắm Mắt mở kỳ này là họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ, nổi tiếng “nghiện tiếng lóng” trong giới nghệ sĩ.

“Đường đua không phải phim bạo lực hay xã hội đen”

03/08/2013, 07:01

“Đường đua không phải phim bạo lực hay xã hội đen”

TP - Tan buổi ra mắt “Đường đua” ở Hà Nội, tôi nói với Nguyễn Thanh Sơn- nhà đầu tư phim, còn được biết đến với tư cách phê bình gia và phu quân diễn viên Hồng Ánh: “Phim anh được khen cũng nhiều, nếu anh đồng ý, đối thoại của tôi và anh sẽ chỉ có đá xoáy”. Phim ra rạp được hơn tuần và theo Nguyễn Thanh Sơn (ảnh) đây không phải phim bạo lực hay xã hội đen như mọi người tưởng.

Nguyễn Việt Hà - con giai phố cổ

27/07/2013, 08:57

Nguyễn Việt Hà - con giai phố cổ

TP - Báo Tiền Phong mở chuyên mục “Mắt nhắm mắt mở”, đối thoại với chuyên gia, người nổi tiếng, góc nhìn đa diện về các vấn đề Văn hóa Nghệ thuật - Xã hội rộng lớn, tác giả tác phẩm có dư luận. Số đầu tiên, cuộc đối thoại của nhà báo Dương Phương Vinh và nhà văn Đỗ Hoàng Diệu xoay quanh cuốn Con giai phố cổ vừa ra mắt đã tái bản cùng tác giả của nó - nhà văn Nguyễn Việt Hà.

Các tin khác

1

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng